• banner top
 • Virus corona được đánh giá là một loại virus vô cùng nguy hiểm và có khả năng lây lan rất nhanh. Các chuyên gia y tế Trung Quốc đã phát hiện dấu hiệu loại virus có thể tồn tại ở môi trường bên ngoài. Do đó, các bác sĩ tiếp xúc với bệnh nhân cần được trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ, đặc biệt là áo bảo hộ bác sĩ. Cùng Công ty TNHH Hải Nguyễn Vina tìm hiểu về loại áo bảo hộ này qua bài viết sau đây nhé!

  Áo bảo hộ bác sĩ là gì?

  Áo bảo hộ là một loại trang phục được thiết kế để dành riêng cho những người lao động đặc thù và chuyên nghiệp trong các lĩnh vực tương đối nguy hiểm như cơ khí, hóa chất, xây dựng, hầm mỏ, y tế, vệ sinh môi trường…

  Với mục đích nhằm hạn chế các tác động của bên ngoài và làm giảm thiểu tối đa tác dụng của các chất độc hại gây nguy hiểm đối với những người đang làm việc.

  Áo bảo hộ dùng 1 lần

  Áo bảo hộ dùng 1 lần

  Do đó, quần áo bảo hộ bác sĩ là phần quan trọng và tất yếu, không thể thiếu để đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng và thể hiện sự chăm chút, quan tâm cũng như chế độ đãi ngộ tuyệt vời của doanh nghiệp, công ty đối với nhân viên của mình.

  Tầm quan trọng của đồ bảo hộ y tế

  Trong cuộc sống, ngành Y tế đóng một vai trò quan trọng bởi nó gần nó là một phần không thể thiếu với con người. Tuy nhiên, ít ai biết được các bác sĩ, y tá thường xuyên làm việc trong môi trường tồn tại nhiều tác nhân nguy hiểm. Chẳng hạn như các loại thuốc đặc chế chứa hóa chất, mầm bệnh nguy hiểm và vi khuẩn. Đây là môi trường làm việc đặc thù đòi hỏi kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn và cần phải được bảo vệ bởi quần áo bảo hộ.

  Chính vì điều đó, tất cả những người làm việc trong môi trường trên phải được trang bị các loại quần áo chuyên dụng để bảo vệ sức khỏe. Có như vậy, ngành Y tế mới hoạt động hiệu quả và mang lại cảm giác an toàn hơn cho bộ phận nhân viên lẫn bệnh nhân.

  Đặc điểm quần áo bảo hộ y tế

  Trong môi trường làm việc, chẳng hạn như ở bệnh viện, phòng mổ, phòng bệnh nhân tồn tại các loại vi khuẩn, virus, mầm bệnh có khả năng lây lan. Các bác sĩ và y tá thường xuyên phải tiếp xúc với bệnh nhân nên trường hợp lây nhiễm là có thể xảy ra. Vì vậy, để ngăn chặn các tác nhân đó, quần áo bảo hộ bác sĩ phải có đặc điểm và đạt tiêu chuẩn nhất định như:

  • Ngăn chặn hóa chất thấm qua vải.
  • Bảo vệ cơ thể trước vi khuẩn, mầm bệnh và virus.
  • Rộng rãi, thoải mái và thoáng mát.

  Những loại đồ bảo hộ trong y tế

  Áo choàng bảo hộ y tế dùng một lần

  Áo choàng bảo hộ y tế (tiếng Anh: Disposable Isolation Gown, áo choàng y tế) là loại áo choàng phòng hộ cá nhân dùng một lần, được sử dụng phổ biến với số lượng lớn tại các nước đang bùng dịch bệnh. Đây là loại áo choàng bảo hộ cho nhân viên y tế và thường được dùng để khoác ở phía ngoài cùng nhằm tăng cường thêm một lớp phòng hộ cho quần áo y tế chuyên dụng phía bên trong.

  Áo choàng bảo hộ y tế cao cấp

  Áo choàng bảo hộ cao cấp có tên tiếng Anh là Isolation Gown, là loại đồ phòng hộ cá nhân dành cho nhân viên y tế. Loại áo đồng phục bác sĩ này đạt chuẩn bảo hộ level 4 dành cho nhân viên y tế tiếp xúc trực tiếp với nguồn bệnh hoặc ở những nơi có nguy cơ cao. Giá thành loại áo bảo hộ này cao hơn so với loại thường, bởi vì nó có thể được tái sử dụng.

  Trang bị thêm mặt nạ phòng chống tiếp xúc

  Trang bị thêm mặt nạ phòng chống tiếp xúc

  Quần áo bảo hộ y tế dùng một lần liền thân

  Quần áo bảo hộ toàn thân dùng một lần (tên tiếng Anh: Disposable Isolation suit) là loại áo bảo hộ y tế liền thân (bao phủ luôn phần đầu) được các nhân viên y tế sử dụng ở tuyến đầu chống dịch. Loại quần áo chống dịch liền thân giá rẻ được sử dụng một lần và tuyệt đối là không tái sử dụng.

  Quần áo bảo hộ y tế dùng một lần chống dịch hiện nay thường được sử dụng làm đồng phục cho y tá, đồng phục cho điều dưỡng tại các bệnh viện trung tâm, bệnh viện dã chiến, khu cách ly.

  Áo bảo hộ bác sĩ điều trị bệnh nhân Covid có gì khác biệt?

  Hiện vẫn chưa xác định được chính xác virus 2019-CoV tồn tại được bao lâu trên các bề mặt, mặc dù thông tin sơ bộ cho thấy virus có thể tồn tại trong vài giờ. Do đó, việc sử dụng các chất khử trùng để tiêu diệt virus và đồng thời ngăn chặn khả năng lây nhiễm virus cho người là điều cần thiết.

  Virus có thể tồn tại 3 – 4 ngày trên bề mặt các vật liệu (kim loại, gỗ, vải, giấy, da tay) và 4 – 5 ngày trong nước bọt, dịch tiết hô hấp của bệnh nhân. Virus Corona có thể sống và tồn tại với hoạt lực cao ở nhiệt độ thấp 4°C – 20°C trong 5 ngày, chỉ mất khả năng lây nhiễm ở môi trường ngoài sau 30 phút (ở 56°C). Tia cực tím (tia UV) và các hóa chất y tế có tác dụng khử trùng ở nồng độ thường có thể tiêu diệt được virus trong vòng 60 phút.

  Bất kỳ ai ở khoảng cách gần (dưới 2m) với người có dấu hiệu bệnh lý hô hấp (hắt hơi, ho...) đều có nguy cơ tiếp xúc trực tiếp với các giọt bắn và chất thải bị lây nhiễm.

  Do đó, bạn hãy duy trì vệ sinh tay, thực hiện an toàn thực phẩm, ăn chín uống sôi và nên hạn chế tiếp xúc gần với bất kỳ ai có triệu chứng bệnh về hô hấp như ho và hắt hơi. Khi tiếp xúc các bề mặt dễ xuất hiện virus như nút bấm thang máy, tay cầm cửa, tay vịn cầu thang,.. cần phải vệ sinh tay ngay tránh bị lây nhiễm.

  Những áo bảo hộ bác sĩ điều trị bệnh nhân Covid không có gì khác so với bình thường, chỉ có duy nhất điểm khác biệt là dùng loại quần áo một lần và được đưa vào xử lý (tiêu hủy).

  Đây là loại virus lây lan rất nhanh nên bác sĩ phải mặc đồ bảo hộ 24/24

  Đây là loại virus lây lan rất nhanh nên bác sĩ phải mặc đồ bảo hộ 24/24

  Hy vọng bài viết mà chúng tôi đã tổng hợp có thể giúp bạn hiểu hơn về vấn đề “Áo bảo hộ bác sĩ điều trị bệnh nhân Covid có gì khác biệt?”. Hãy luôn cập nhật những tin tức và kiến thức về dịch bệnh để giúp bạn tự bảo vệ bản thân cũng như là người thân bên cạnh nhé!

  Nếu có nhu cầu mua áo bảo hộ, hãy liên lạc ngay với Công ty TNHH Hải Nguyễn Vina theo hotline 0989 117 990 để được tư vấn nhé!

  Copyright 2020 DONGPHUCBENHVIEN.COM.VN. All Rights Reserved. Design by i-web.vn

  Online: