• banner top
 • Các mẫu áo blouse dược sĩ không chỉ là đồng phục của những người hoạt động trong ngành dược mà còn thể hiện tác phong chuyên nghiệp. Thông thường, màu áo blouse dược sĩ thường có màu trắng, biểu hiện cho sự chu đáo, thân thiện và cao đẹp mang lại sự an tâm, tin tưởng từ người bệnh dành cho các bác sĩ, dược sĩ, y tá,... Cùng Đồng Phục Bệnh Viện tìm hiểu các mẫu áo blouse dược sĩ có ý nghĩa gì nhé!

  Các mẫu áo blouse dược sĩ thể hiện tính chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm của những người hành nghề y, dược sĩ

  Các mẫu áo blouse dược sĩ thể hiện tính chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm của những người hành nghề y, dược sĩ

  Mẫu áo blouse dược sĩ có ý nghĩa như thế nào?

  Không khó để nhận thấy tầm quan trọng của mẫu áo blouse dược sĩ, không chỉ thể hiện năng lực và chuyên môn mà còn góp phần truyền tải hình ảnh cao đẹp của các y bác sĩ. Bên cạnh đó, áo blouse còn mang nhiều ý nghĩa khác như:

  Thể hiện sự chuyên nghiệp và chuẩn mực

  Khi khoác lên mình áo blouse sẽ khiến người bệnh an tâm và tin tưởng hơn. Bất kỳ một nhà thuốc, bệnh viện hay phòng khám nào cũng nên trang bị các mẫu áo blouse để thể hiện sự chuyên nghiệp và chuẩn mực đạo đức của một y sĩ. Hầu hết khi bước vào hiệu thuốc của các dược sĩ mặc áo blouse, mọi người thường có xu hướng tin tưởng hơn, tuy nhiên áo blouse sẽ không thể hiện năng lực chuyên môn của dược sĩ nhưng giúp mọi thứ chỉn chu và gọn gàng hơn.

  Đặc điểm nhận diện thống nhất

  Các mẫu áo blouse dược sĩ giúp mọi người dễ dàng nhận diện hơn, thông thường ở các hiệu thuốc các dược sĩ chỉ mặc áo blouse có màu sắc khác biệt, thêu logo, in tên hiệu thuốc lên áo để người bệnh dễ dàng ghi nhớ. Việc này không chỉ tăng tính khả năng nhận diện thương hiệu mà còn giúp mọi người nhớ đến hiệu thuốc như một thói quen khi cần thăm khám sức khỏe hay mua thuốc.

  Đại diện cho cái tâm của người dược sĩ

  Màu áo blouse dược sĩ thường là màu trắng nhằm thể hiện cái tâm thanh bạch, cao cả của người làm nghề y với mong muốn chữa bệnh và giúp đỡ những người đang gặp vấn đề sức khỏe một cách tận tâm, chu đáo và lương thiện.

  Đặc điểm của áo blouse dược sĩ cao cấp

  Đặc điểm của những mẫu áo blouse dược sĩ cao cấp được nhiều người đặc biệt quan tâm, bởi khi nhìn thấy những chiếc áo màu trắng mọi người thường nhận diện nghề nghiệp của người mặc. Một số đặc điểm nổi bật của áo blouse dược sĩ:

  • Được thiết kế riêng cho dược sĩ làm việc trong bệnh viện, nhà thuốc, phòng khám hoặc cơ quan y tế.

  • Đồng phục được sử dụng thường xuyên nên đường may tỉ mỉ, có độ bền cao nhưng vẫn thoải mái cho người mặc.

  • Kiểu dáng đặc biệt, form áo suông dài và rộng mang đến sự thoáng mát, đơn giản và tinh tế.

  • Các mẫu áo blouse được may theo quy định Thông tư 45 của Bộ Y tế: tay ngắn, cổ áo bẻ danton, có 2 túi bên hông và 1 túi trước ngực.

  • Màu áo trắng, xanh,... tuỳ thuộc theo tính chất và nhiệm vụ của từng vị trí công việc nhưng vẫn đảm bảo vệ sinh và gọn gàng khi làm việc.

  Ưu điểm của các mẫu áo blouse trắng dược sĩ

  Áo blouse không chỉ mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt với mọi người mà còn mang lại sự thuận tiện cho các y bác sĩ trong suốt quá trình làm việc. Những ưu điểm nổi bật của các mẫu áo blouse trắng dược sĩ:

  Các mẫu áo blouse dược sĩ nam được thiết kế form áo khác so với nữ giới để đảm bảo sự thoải mái trong suốt quá trình làm việc

  Các mẫu áo blouse dược sĩ nam được thiết kế form áo khác so với nữ giới để đảm bảo sự thoải mái trong suốt quá trình làm việc

  Thuận tiện cho việc nghiên cứu, bào chế thuốc

  Dược sĩ là người trực tiếp bán thuốc, cấp thuốc hoặc nghiên cứu chế tạo thuốc cho từng loại bệnh. Vì vậy, thiết kế đồng phục dược sĩ cần ưu tiên tính tiện lợi, đơn giản và đảm bảo thoải mái trong môi trường có tính chất công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn trọng và áp lực như ngành y.

  Nâng cao tinh thần trách nhiệm của người làm nghề

  Sự cống hiến của người y sĩ đã cải thiện chất lượng cuộc sống và sức khỏe cho nhiều người. Những mẫu áo blouse dược sĩ mang sự tinh khiết, thanh cao và tâm hướng thiện của các bác sĩ, dược sĩ. Khi khoác lên mình những chiếc áo blouse, người mặc phải là một y bác sĩ có trách nhiệm và tận tâm với nghề, giúp họ trở nên tự tin và tự hào với công việc của mình hơn.

  Phương thức quảng bá hình ảnh cho bệnh viện, hiệu thuốc

  Mẫu áo blouse dược sĩ được xem là một trong những phương thức quảng bá hình ảnh của hiệu thuốc, bệnh viện hay trung tâm y tế,... bằng cách in/thêu logo, tên bệnh viện, tiệm thuốc trực tiếp lên áo hoặc thay đổi một chút thiết kế để giúp bệnh nhân dễ nhận diện, phân biệt thương hiệu của các đơn vị y tế.

  Gia tăng niềm tin tưởng cho bệnh nhân

  Sắc trắng của áo blouse dược sĩ mang đến cảm giác tin tưởng và an tâm khi mua thuốc cho người bệnh. Hình ảnh của y bác sĩ đôi khi còn là sự trấn an giúp tinh thần của người bệnh thoải mái, an tâm, lạc quan và có niềm tin hơn trong cuộc sống. Một chiếc áo blouse thể hiện sự chuyên nghiệp và chuyên môn cao giúp bệnh nhân tin rằng họ sẽ khỏi bệnh và khoẻ mạnh trở lại.

  Tiêu chuẩn may áo blouse dược sĩ trắng cho cả nam và nữ

  Áo blouse không chỉ thể hiện hình ảnh bên ngoài mà còn thể hiện chuyên môn cũng như chất lượng của bệnh viện, trung tâm y tế, tiệm thuốc,... Chính vì vậy, các mẫu áo blouse dược sĩ, bác sĩ phải được đồng bộ với nhau theo quy chuẩn.

   

  Các mẫu áo blouse dược sĩ nam được thiết kế form áo khác so với nữ giới để đảm bảo sự thoải mái trong suốt quá trình làm việc

  'Áo blouse dược sĩ phải được may theo quy định của Bộ Y tế

  Thiết kế kiểu dáng áo theo quy định của Bộ Y tế

  Mẫu áo blouse dược sĩ phải được thiết kế theo quy định của Bộ Y tế như: dài hoặc ngắn tay, áo màu trắng, chiều dài áo ngang gối, cổ áo bẻ danton và áo phải có 3 túi. Ngoài ra, các y bác sĩ cần có khuy cài bảng tên trước ngực và phía sau xẻ giữa tới ngang mông.

  Chất liệu vải may áo blouse

  Môi trường làm việc của ngành y tương đối áp lực, nên trang phục áo blouse cần được thiết kế thoải mái, đơn giản nhưng tiện dụng. Đồng phục của các y bác sĩ cần đảm bảo đặc điểm như: co giãn, thấm hút tốt, giặt mau khô và chống bám bẩn,... Một số loại vải tiêu biểu thường được chọn để may các mẫu áo blouse dược sĩ như: vải kate, vải kaki thun, vải lon Mỹ, vải thô Oxford, kakai,...

  Phân biệt áo blouse trắng dược sĩ với áo sơ mi trắng

  Các mẫu áo blouse dược sĩ đa phần đều có màu trắng nên thường bị nhầm lẫn với áo sơ mi trắng. Tuy nhiên, thiết kế giữa 2 loại trang phục này lại hoàn toàn khác nhau. Đồng Phục Bệnh Viện sẽ phân biệt giữa áo blouse và sơ mi trắng để mọi người dễ phân biệt:

  • Thân áo: áo sơ mi trắng có độ dài tới môi và tương đối ôm sát người, trong khi áo blouse lại có chiều dài kéo gần đến đầu gối, form áo rộng rãi giúp các y bác sĩ thoải mái khi làm việc.

  • Tay áo: phần tay áo của sơ mi trắng và blouse có thể là ngắn tay hoặc dài tay.

  • Cổ áo: áo sơ mi trắng gọn và ôm cứng phần cổ, áo blouse có bâu rộng vành và kéo dài đến giữa áo với áo thân dài kéo kéo đến ngực.

  • Túi áo: áo sơ mi thường không tập trung vào phần túi áo, tuy nhiên các mẫu áo blouse dược sĩ sẽ có từ 2-3 túi (2 túi bên vạt áo ngang bụng và 1 túi trên ngực) 

  • Thân sau áo: áo sơ mi trắng có thân sau áo không chẻ, trong khi áo blouse lại có chẻ giữa đến thắt lưng để thuận tiện cho việc di chuyển.

  Tại sao nên chọn may áo blouse dược sĩ tại dongphucbenhvien.com.vn

  Các mẫu áo blouse dược sĩ của dongphucbenhvien.com.vn đều được thiết kế theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế và được nhiều tổ chức y tế lựa chọn bởi một số ưu điểm sau:

  • Chất liệu vải thấm hút, co giãn và chống bám bẩn rất cao mang lại sự thoải mái khi làm việc cho các y bác sĩ, dược sĩ.

  • Thiết kế kiểu dáng đa dạng, khác biệt nhưng vẫn đảm bảo giá trị nguyên bản của áo blouse, tăng tính nhận diện thương hiệu cho các cơ sở y tế.

  • Đội ngũ nhân công giàu kinh nghiệm, có tay nghề và chuyên môn cao trong lĩnh vực may mặc.

  • Đơn vị may dongphucbenhvien.com.vn với nhiều năm kinh nghiệm đã cho ra hàng trăm mẫu áo blouse dược sĩ, bác sĩ cho các bệnh viện có uy tín.

  Các mẫu áo blouse dược sĩ ngày càng đa dạng về mẫu mã, tuy nhiên vì đặc thù công việc quy định đồng phục trong ngành dược tương đối chặt chẽ nên cần tìm đến các đơn vị may mặc uy tín để thiết kế áo blouse theo quy định của Bộ Y tế. Nếu đang băn khoăn trong việc lựa chọn áo blouse, hãy liên hệ với dongphucbenhvien.com.vn để được tư vấn chi tiết với mức chi phí phù hợp nhất nhé!

  Copyright 2020 DONGPHUCBENHVIEN.COM.VN. All Rights Reserved. Design by i-web.vn

  Online: